Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ không hoàn lại 6.500 tỉ đồng cho VinUni để đào tạo “nguồn nhân lực tinh hoa” cho xã hội

0
89
Với sự hỗ trợ từ tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính lớn để trao học bổng và trợ sinh viên. 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo, 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.
Trường đại học VinUni hôm nay 17.10 khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021, với 260 sinh viên thuộc bảy ngành học.
Trong số 260 sinh viên của đại học VinUni, có 230 sinh viên hệ chính quy. Các sinh viên còn lại thuộc chương trình trao đổi “Study away” giữa đại học VinUni với đại học Cornell (Mỹ) và đại học Công nghệ Sydney (Úc), dành cho sinh viên quốc tế của các trường này gặp khó khăn trong việc quay trở lại học ở quốc gia sở tại.

Ba khối ngành chính trong năm học 2020-2021 là kinh doanh quản trị, kỹ thuật – khoa học máy tính và khoa học sức khỏe, được chia thành 7 ngành học: Quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ Y khoa và điều dưỡng. Đặc biệt, ngay từ năm đầu tiên, VinUni tuyển sinh sau đại học với hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi.
Qua hai vòng xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, từ 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, chọn ra 230 sinh viên chính quy, với điểm trung bình cuối cấp trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc, điểm IETLS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình 1.411. Trong đó, gần 20% sinh viên đạt thành tích cao tại các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín. 65% sinh viên đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao. Về tính đa dạng vùng miền, 55% sinh viên đến từ các thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng) và 45% đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh học lực và các thành tích hoạt động nổi bật, các sinh viên trúng tuyển còn được xem xét bốn tiêu chí “AACC” theo chuẩn tuyển chọn của các trường đại học tinh hoa quốc tế: tố chất học thuật, sự đam mê, tư duy sáng tạo và bản lĩnh kiên cường.

VinUni khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021 - ảnh 1

VinUni trong buổi khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021. Nguồn: VinUni

Ngay trước thềm khai giảng, VinUni được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS, Anh quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao ở các lĩnh vực Phát triển toàn diện, Phát triển học thuật và Cơ sở vật chất,  theo thông cáo báo chí do VinUni đưa ra ngày 17.10. Theo đó, QS đánh giá cao trường ở việc tạo điều kiện cho sinh viên tài năng, có gia cảnh khó khăn, sinh viên nữ; 100% giảng viên trường tham gia lớp huấn luyện bắt buộc chuẩn hóa phương pháp sư phạm tích cực, mỗi sinh viên có một cố vấn học tập trong suốt quá trình học tập tại trường; các hệ thống giảng đường, lớp học, sân vận động, ký túc xá, thư viện, khu gym và bể bơi, chăm sóc sức khỏe…
GS.TS Rohit Verma, hiệu trưởng VinUni đánh giá, trường dựa trên 5 “đầu vào” để xây dựng đại học tinh hoa, nhắm lọt vào top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới. “Một là quy trình tuyển sinh đa chiều. Hai là tuyển chọn giảng viên tài năng, hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất thế giới. Ba là chương trình giảng dạy dựa trên các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế. Bốn là cơ sở vật chất chất lượng 5 sao. Và cuối cùng là sự đảm bảo tài chính và cam kết hỗ trợ dài hạn từ Vingroup”.
Với sự hỗ trợ từ tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính lớn để trao học bổng và trợ sinh viên. 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo, 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.
Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Mai Lan, phó chủ tịch tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng trường VinUni khẳng định tập đoàn tài trợ không hoàn lại cho VinUni 6.500 tỉ đồng, gồm 3.000 tỉ dồng cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng, hướng đến sứ mệnh đào tạo “nguồn nhân lực tinh hoa” cho xã hội.
Dự án trường đại học VinUni do tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3.2018, đến nay được xem là trường đại học tinh hoa và tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCổ phiếu cần quan tâm ngày 19/10
Next articleThảm Họa của Thủy điện ‘cóc’ xây dựng ở Miền Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here