Ứng dụng đầu tư chứng khoán Robinhood vượt giá trị 11 tỉ USD sau vòng gọi vốn mới

0
81

Startup cung cấp ứng dụng đầu tư chứng khoán đã tuyên bố về khoản đầu tư mới trị giá 200 triệu USD thuộc vòng gọi vốn series G đến từ D1 Capital Partners. Nhờ đó giá trị vốn hoá công ty đã tăng thêm gần 3 tỉ USD, lên 11,2 tỉ USD.
Công ty 7 năm tuổi hiện đã đạt giá trị 8,6 tỉ USD trong vòng gọi vốn gần đây thực hiện trong tháng Bảy, với số vốn kêu gọi được 320 tỉ USD.
Khoản đầu tư mới nhất xuất hiện giữa lúc Robinhood ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục, khi nhiều nhà đầu tư trẻ bước chân vào thị trường chứng khoán trong mùa dịch.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Robinhood vượt giá trị 11 tỉ USD sau vòng gọi vốn mới - ảnh 1

Hai đồng sáng lập Vladimir Tenev và Baiju Bhatt đã thành lập công ty năm 2013. Ảnh: Bonnie Rae Mills.

Robinhood đã có thêm 3 triệu tài khoản khách hàng mới đầu năm 2020, với 4,3 triệu giao dịch trung bình mỗi ngày trong tháng Sáu. Con số này vượt xa các đơn vị mua bán chứng khoán công khai trên thị trường.

Ngày càng nhiều người bước chân vào thị trường giao dịch chứng khoán, với nhiều người trong số đó là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số tiền Robinhood thu được từ các giao dịch của khách hàng trong quý vừa qua đã tăng gấp đôi, theo hồ sơ tại Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).
Hai đồng sáng lập Vladimir Tenev và Baiju Bhatt đã thành lập công ty năm 2013 và từng bày tỏ mong muốn đưa Robinhood lên sàn chứng khoán. Nhiều người tin rằng Robinhood có thể thực hiện IPO vào cuối năm nay, trong khi công ty vẫn chưa tuyên bố về kế hoạch chi tiết cho việc này.
Với 200 triệu USD đầu tư mới nhận, Robinhood hiện đã kêu gọi được 1,7 tỉ USD, theo Crunchbase.
“Với vòng gọi vốn này, chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư củng cố sản phẩm cốt lõi và trải nghiệm khách hàng,” Robinhood cho biết trong thông cáo.
Bên cạnh D1 Partners, danh sách các nhà đầu tư đổ tiền vào Robinhood còn có Sequoia, Kleiner Perkins và công ty đầu tư của Google GV.
Thành công của Robinhood trong mùa dịch cũng đi kèm với nhiều rắc rối nảy sinh. Công ty hiện đang đối mặt với hàng tá vụ kiện, sau khi nền tảng đóng cửa trong suốt hai ngày tháng Ba, khiến khách hàng không thể truy cập vào tài khoản trong những ngày thị trường biến động mạnh.
Một vài người tỏ ra lo lắng khi người dùng Robinhood đa số là những người trẻ không thực sự hiểu hết về những rủi ro trong giao dịch, đặc biệt là những giao dịch liên quan tới quyền chọn (option).
Alex Kearns, một nhà đầu tư trẻ tuổi của Robinhood vốn là một sinh viên đại học 20 tuổi tại Illinois, đã tự sát vào tháng Sáu vừa qua. Người này đã hiểu sai thông tin hiển thị trên ứng dụng và tin rằng mình đang gánh khoản nợ trị giá 730.000 USD.
Hai ngày sau đó, những nhà sáng lập của Robinhood đã phải phát hành thông cáo tuyên bố về việc siết chặt các quy định, nguồn tin và nâng cấp giao diện ứng dụng cho những khách hàng giao dịch quyền chọn.

Theo Forbes

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article[Review cổ phiếu] SZC – Sonadezi Châu Đức liệu có phải là hàng hot pick, dòng bất động sản KCN 2020?
Next articleTôi đã vay 2,5 tỷ xây nhà cho thuê trên đất thuê của người khác để kiếm 500tr/năm như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here