Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào?

0
113

Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden của đảng Dân chủ đang nắm nhiều lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Forbes ước tính Joe Biden và vợ sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD. Nhà Biden đầu tư nhiều vào bất động sản nhờ tiền bản quyền béo bở từ 2 cuốn sách. Ngoài ra, ông còn nắm giữ một vị trí ở trường Đại học Pennsylvania danh tiếng với mức lương 400.000 USD mỗi năm.

tranh cu tong thong My anh 1
Joe Biden năm nay 77 tuổi. Ông hiện là một trong những ứng viên đảng Dân chủ được đánh giá cao nhất trong cuộc đua tới chiếc ghế tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Getty.
tranh cu tong thong My anh 2
Gần đây, các chuyên gia phân tích lo ngại rằng tuổi tác cao có thể là một cản trở lớn của ông Biden trong việc thu hút sự ủng hộ của công chúng. Ảnh: Getty.
tranh cu tong thong My anh 3
Ông bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp chính trị khi trở thành thượng nghị sĩ trẻ tuổi thứ 5 lịch sử Mỹ vào năm 1972. Trước đây, ông từng tranh cử tổng thống vào các năm 1988 và 2008. Joe Biden giữ chức phó tổng thống trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP.
tranh cu tong thong My anh 4
Tính đến tháng 7/2019, Forbes ước tính Joe Biden và vợ sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD. Phần lớn trong số tiền đó đến từ bản quyền 2 cuốn sách Promises to Keep  Promise me, Dad. Ảnh: AP.
tranh cu tong thong My anh 5
Joe Biden đã phải trải qua nhiều bi kịch gia đình. Năm 1972, người vợ đầu và cô con gái của ông tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông. Đến năm 2015, người con trai cả Beau Biden qua đời vì bệnh ung thư não. Ảnh: AP.
tranh cu tong thong My anh 6
Ông cùng vợ hiện sống tại một ngôi nhà trị giá 2 triệu USD với diện tích khoảng 650 m2 ở thành phố Wilmington, bang Delaware. Ảnh: AP.
tranh cu tong thong My anh 7
Năm 2017, nhà Biden mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng 446 m2 ở bang Delaware với giá 2,7 triệu USD. Ảnh: Shutterstock.
tranh cu tong thong My anh 8
Theo Washington Post, gia đình này gần đây cũng thuê một biệt thự xa hoa ở khu McLean, bang Virginia với giá khoảng 20.000 USD mỗi tháng. Ảnh: Reuters.
tranh cu tong thong My anh 9
Nhà Biden đầu tư nhiều vào bất động sản nhờ tiền bản quyền béo bở từ 2 cuốn sách. Ngoài ra, ông còn nắm giữ một vị trí ở trường Đại học Pennsylvania danh tiếng với mức lương 400.000 USD mỗi năm. Ảnh: AP.

 
Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBầu cử Mỹ: “Kịch bản Palm Beach, Florida, năm 2000” dường như đang lặp lại!
Next articleGiá vàng, USD ngân hàng và USD tự do đồng loạt giảm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here