Vì mức lương quá khiêm tốn nên Thủ tướng Anh không thiết tha làm Thủ tướng nữa

0
88

Thủ tướng Anh luôn trong tình trạng lo lắng đến vấn đề tiền bạc và điều này hiện rõ trên gương mặt của ông, ông muốn từ chức. Qua đây, hãy cùng điểm lại mức lương cụ thể của các vị nguyên thủ nhé. 

Britain mustn't be shy to celebrate the improvements brought by Brexit

Ông Boris Johnson (Alexander Boris de Pfeffel Johnson) sinh ra trong gia đình người Anh giàu có thuộc tầng lớp trung lưu, là Thủ tướng Vương quốc Anh và Lãnh đạo của Đảng Bảo thủ từ năm 2019. Ông là Nghị sĩ Quốc hội đại diện cho Uxbridge và South Ruislip trong 2015, và là nghị sĩ đại diện cho Henley từ 2001 đến 2008.

Vì nhận được mức lương quá ít ỏi, Thủ tướng Anh đã gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt là chi phí lo cho gia đình cũng trở nên eo hẹp. Truyền thông nước Anh đã nhiều lần tung tin rằng Boris Johnson muốn từ chức.

Theo tờ Sunday Mirror, Thủ tướng Boris Johnson có mức lương là 157.372 bảng Anh, tương đương 219.000 USD theo tỉ giá hiện tại. Tuy nhiên, sau khi trừ đi khoản thuế thu nhập 60.000 bảng Anh (hơn 83.000 USD), ông Johnson chỉ còn khoản tiền “cầm tay” chưa tới 100.000 bảng mỗi năm, khoảng 97.372 bảng Anh (tương đương 135.000 USD). – (theo Vietnam Finance).

Ngoài ra, ông còn phải lo chi phí nuôi dạy, ăn học của các con, đồng thời gửi một khoản theo thỏa thuận ly hôn cho vợ cũ của mình, đó cũng là lý do những lo âu về tiền bạc luôn hiện trên gương mặt của ông, theo chia sẻ từ một người bạn của Boris Johnson.

Với cương vị là Thủ tướng, ông tất nhiên có xe riêng do an ninh lái, nhưng chiếc xe cá nhân của ông chỉ là chiếc Toyota Previa đời 1994.

Nếu so sánh với các vị Tổng thống Mỹ hay những quan chức dưới quyền Boris Johnson tróng chính phủ Anh, mức lương chưa đóng thuế 157.372 bảng Anh/năm của ông Johnson còn thấp hơn nhiều.

  • Mức lương của Tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm, chưa tính các khoản trợ cấp và hình thức đi lại bằng xe limousine, trực thăng Marine One, Không lực 1 (Air Force One), ở trong Nhà Trắng.
  • Mức lương của cựu Tổng thống Mỹ là 200.000 USD/năm, bên cạnh đó còn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Mức lương của Tổng thống Thụy Sĩ là hơn 480.000 USD/năm – mức lương cao nhất châu Âu hiện nay. Sau đó là Thủ tướng Đức Angela Merkel với mức lương gần 370.000 USD/năm và Thủ tướng Áo gần 330.000 USD/năm.

Tuy nhiên, cũng phải kể đến những nguyên thủ có mức lương không cao mấy. Như ông Tập Cận Bình – nhà lãnh đạo của Trung Quốc chỉ nhận lương 22.256 USD/năm. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng được trả lương 26.224 USD/năm. Vladimir Putin – Tổng thống vĩ đại của Nga có mức lương là 133.000 USD/năm.

Stella

 

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleOne Mount Group và Google Cloud cùng nhau xây dựng hệ sinh thái công nghệ trên nền tảng đám mây lớn nhất Việt Nam
Next articleTrung Quốc buộc Alibaba của Jack Ma phải bán các tài sản truyền thông, gồm cả tờ SCMP?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here