Vietcombank ước lãi 7.000 tỷ trong quý 1, tín dụng tăng trưởng 3,7%

0
129

Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, trong quý 1 năm nay ngân hàng đạt lợi nhuận khoảng 7.000 tỷ đồng, bằng 28% chỉ tiêu đặt ra cho cả năm (25.200 tỷ). Như vậy so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận quý 1 năm nay của Vietcombank cao hơn khoảng 34%.

Tín dụng đến hết 3 tháng đã đạt tăng trưởng 3,7%, cao hơn nhiều so với mức hơn 2% của toàn ngành và cũng cao hơn mức tăng trưởng của 3 ngân hàng thương mại nhà nước còn lại (Agribank, BIDV, VietinBank). Đây còn là mức tăng trưởng tín dụng trong quý 1 cao nhất nhiều năm ở Vietcombank.

Với số liệu trên, theo tính toán của chúng tôi, trong quý 1 Vietcombank đã bơm thêm ra nền kinh tế khoảng hơn 28.000 tỷ đồng.

Ông Thành cho biết thêm, ngân hàng được giao tăng trưởng tín dụng sơ bộ cho năm 2021 là 10,5%. Xét về con số tăng trưởng, đây không phải cao nhất nhưng về quy mô tăng trưởng thì không ngân hàng nào có thể vượt qua, với ít nhất 88 nghìn tỷ đồng sẽ được cho vay thêm – tương đương tổng dư nợ của một ngân hàng thương mại cổ phần nhóm trung. Cũng theo người đứng đầu ngân hàng đang kinh doanh tốt nhất hệ thống, nếu năm nay được bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng tới 14% thì ngân hàng cũng hoàn toàn đáp ứng được.

Tại thời điểm cuối quý 1, Vietcombank có tỷ lệ nợ xấu 0,7%, vẫn là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất, ngân hàng đồng thời trích lập được thêm 2.000 tỷ đồng dự phòng, duy trì tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu ở mức cao nhất trong ngành là 380%.


T.Lâm

Nhịp sống kinh tế

Nguồn: cafebiz

Previous articleÔng Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG): Mục tiêu của tôi sẽ đưa 40-50 triệu khách du lịch đến Việt Nam
Next articleSau khi trải qua quý I tồi tệ nhất trong 4 thập kỷ, giá vàng tuần tới sẽ thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here