Visa bị điều tra vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh

0
97

Visa đang bị Ủy ban châu Âu điều tra sau khi có cáo buộc rằng tập đoàn thanh toán khổng lồ này đã thực hiện những hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Nhiều nhà lãnh đạo cũng lo ngại về việc một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) mong muốn cung cấp các khoản thanh toán cực nhanh cho khách hàng. Theo những người trong ngành, điều này đang đẩy các quy tắc đi quá xa, đồng thời khiến Visa khó khăn trong việc kiểm tra rửa tiền và gian lận.
Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 6, theo hồ sơ tài chính mới nhất của Visa. Công ty nói rằng họ vẫn đang trong quá trình hợp tác điều tra.
Visa là một trong những doanh nghiệp đưa ra các dịch vụ thanh toán, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn nhất thế giới. Nhãn hiệu này cũng cấp giấy phép cho các công ty khác cung cấp ví điện tử cho khách hàng. Paypal là một ví dụ điển hình về ví điện tử khi mà người tiêu dùng phải nạp tiền vào tài khoản của họ trước khi mua hàng.
Để được cấp phép bởi Visa, các công ty đăng ký phải đáp ứng đủ điều kiện và yêu cầu về việc chống rửa tiền cũng như các biện pháp kiểm tra khác nhằm chống lại tội phạm tiềm ẩn. Tầm quan trọng của các giấy phép đã được chú ý vào mùa hè năm nay thông qua vụ bê bối tại Wirecard. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Visa và Mastercard sẽ thu hồi giấy phép của doanh nghiệp ở Anh, khiến công ty này phải ngừng mọi hoạt động kinh doanh.
Visa và nhiều ngân hàng khác đã bị cáo buộc về việc cố gắng cản trở sự phát triển của các nhà cung cấp tiền điện tử. Một công ty công nghệ cung cấp các dịch vụ nhận dạng, thanh toán và sử dụng tiền điện tử tại Úc – iSignthis – đã cáo buộc Visa đang cố gắng đè bẹp sự cạnh tranh của các công ty công nghệ tài chính khác. Visa từng cấp phép cho iSignthis nhưng đã dừng hoàn toàn vào tháng trước. John Karantzis, giám đốc điều hành của iSignthis, cho rằng Visa là một “kẻ bắt nạt” khi đã thực hiện những động thái cạnh tranh không lành mạnh và cản trở các đối thủ có quy mô nhỏ hơn mình.
Người phát ngôn của Visa cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với nhiều doanh nghiệp fintech (công nghệ tài chính) và các công ty khởi nghiệp khác nhau để cung cấp cho họ quyền truy cập vào mạng lưới toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh các giải pháp mới và cách thức mới để mọi người có thể thực hiện thanh toán điện tử một cách dễ dàng. Visa luôn luôn mong muốn mang lại sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng của mình.”

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSau F88, thêm một chuỗi cầm đồ được Quỹ ngoại rót vốn
Next articleVì sao hàng loạt dự án của Novaland chưa được cấp sổ hồng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here