VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

0
75

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/4, VN-Index giảm tới hơn 40 điểm, tương ứng mất 3,19%. Đây là phiên giảm mạnh nhất của VN-Index kể từ sau Tết. Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm 3,18%.

Thống kê trên sàn HOSE cho biết, có tới 365 mã giảm giá so với chỉ 80 mã tăng giá, trong đó 58 mã đóng cửa tại giá sàn và rất nhiều mã khác giảm 5-6%, xuống sát giá sàn. Không có cổ phiếu nào trong nhóm VN30 tăng giá, chỉ có 2 mã giữ được giá tham chiếu là cổ phiếu của Thế Giới Di Động và Vietcombank, còn 28 mã khác đều giảm giá. Các mã lớn giảm sàn là cổ phiếu của SSI, Masan, SBT, Vincom Retail.

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt - Ảnh 1.

Thị trường giảm sâu sau khi trải qua những phiên giao dịch “xanh vỏ, đỏ lòng” trước đó. Thời gian gần đây, nhà đầu tư gặp tình trạng chỉ số chung đi lên, nhưng danh mục lại giảm. Đây là những phiên mà VN-Index tăng điểm nhờ các cổ phiếu trụ cột, chiếm tỷ trọng lớn như Vingroup, Vinhomes, Vietcombank, Masan… trong khi đó, nhóm mid-cap và penny đều đi ngang hoặc giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, một số thông tin cho rằng margin tại các công ty chứng khoán đang ở mức cao và đã có dấu hiệu “xả” bớt margin trong hôm nay. Trước đó, công ty chứng khoán VnDirect cũng đã khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời hạn chế mua vào và cẩn trọng hơn là hạ dần danh mục của mình về ngưỡng an toàn trong thời gian này.

Trong khi đó, công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng nhận định rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu trong vùng bi quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Theo Yuanta Việt Nam, chiến lược phù hợp giai đoạn này là giảm rủi ro xuống thấp với những cổ phiếu đang có tỷ lệ đòn bẩy cao.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleSHB muốn bán cổ phiếu cho cổ đông giá bằng một nửa trên sàn chứng khoán
Next articleNhân tố nào sẽ giúp giá vàng “thăng hoa” trở lại?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here