VN-Index hồi phục mạnh sau phiên giảm 73 điểm lịch sử, những nhà đầu tư bán và “bị bán” có tiếc nuối?

0
142

Cách đây 1 tuần, VN-Index giảm 73 điểm trong phiên giao dịch ngày 28/1, khi hàng loạt cổ phiếu trên thị trường bị bán tháo và giảm sàn. Nguyên nhân được cho là do thông tin về việc dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, cùng với làn sóng bán giải chấp cổ phiếu để hạ margin tại các công ty chứng khoán.

Những người bán (hoặc bị bán) trong phiên 28/1 hẳn sẽ rất tiếc nuối, khi 4 phiên sau đó thị trường đã hồi phục mạnh mẽ, với 3 phiên tăng và 1 phiên giảm. Đóng cửa phiên ngày 3/2 hôm nay, VN-Index đã tăng lên trên 1.111 điểm, tức hồi phục 87 điểm (8,5%) so với ngày 28/1. Nhiều cổ phiếu đã tăng 10-15% chỉ trong 4 phiên vừa qua.

Trong phiên hôm nay, sàn HOSE có 414 mã tăng giá so với chỉ 56 mã giảm giá. Chỉ số VN-Index tăng 3,32% với giá trị giao dịch gần 16.000 tỷ đồng. 29/30 cổ phiếu thuộc VN30 tăng giá, trong đó 6 mã tăng trần và đa số các mã còn lại tăng khoảng 3-5%.

VN-Index hồi phục mạnh sau phiên giảm 73 điểm lịch sử, những nhà đầu tư bán và bị bán có tiếc nuối? - Ảnh 1.

Trước đó, các công ty chứng khoán cũng nhận định phiên 3/2 thị trường sẽ tăng điểm. Mặc dù vậy, các công ty chứng khoán cũng cho rằng dòng tiền sẽ có thể bị hạn chế khi kỳ nghỉ Tết dài ngày đang đến gần. Về tổng thể, công ty chứng khoán Bảo Việt cho rằng chỉ số đang bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn nhưng diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Công ty chứng khoán SHS cũng cho rằng, thanh khoản đang có xu hướng giảm dần do tâm lý nghỉ lễ. SHS đánh giá nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ cổ phiếu với kỳ vọng thị trường vượt 1.200 điểm, nhưng khuyến nghị không nên sử dụng margin thời điểm này.

Trong khi đó, công ty chứng khoán BSC nhận định làn sóng Covid-19 thứ ba sớm được kiểm soát, VN-Index sẽ lên 1.130 điểm trong tháng 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleApple và Hyundai được lợi gì trong thỏa thuận phát triển Apple Car?
Next articleVietnam clears path for influx of 5G-ready products

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here