VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền và đòi bồi thường 221 tỷ đồng

0
72

Đơn kiện VNG vừa gửi lên Tòa án nhân dân TP.HCM viết: “VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các đoạn nhạc lấy từ Zing khỏi ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (9,5 triệu USD)”.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết công ty công nghệ VNG chuẩn bị khởi kiện TikTok do ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng này vi phạm bản quyền một số bài hát thuộc sở hữu của Zing.

Trong văn bản pháp lý được đưa ra bởi Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, VNG đã yêu cầu TikTok ngừng sử dụng nhạc của Zing và bồi thường tổn thất. Tài liệu ghi rõ: “VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các phân đoạn nhạc lấy từ bản ghi của Zing ra khỏi cả ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (tương đương 9,5 triệu USD)”.

Về thông tin này, hiện TikTok và VNG đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Trong khi đó, một số đơn vị sở hữu bản quyền âm nhạc tại Việt Nam cho biết, hiện TikTok không có đủ giấy phép cho các bài hát được sử dụng trong các video trên nền tảng của mình. Phản hồi với Reuters, Hội Âm nhạc Việt Nam nhấn mạnh: “Cần phải lưu ý rằng, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để có thể “lách” luật bản quyền tại Việt Nam”.
VNG Corporation là công ty công nghệ có trụ sở tại Việt Nam được thành lập năm 2004, nổi tiếng với các ứng dụng trò chơi trực tuyến, nghe nhạc và nhắn tin. Đây cũng được coi là một kỳ lân “máu mặt” trong lĩnh vực Internet và công nghệ với định giá hơn 1 tỷ USD.
Trong khi đó, số liệu chính thức cho thấy TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam khi ghi nhận 10 triệu người dùng tính đến tháng 8/2020 với hàng triệu lượt tải clip ngắn lên nền tảng này.

Theo Reuters

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article15 quốc gia ‘bán’ quốc tịch giá hàng triệu USD
Next articleAi là kẻ hốt bạc từ cơn sốt vàng từ đầu năm đến nay?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here