Vợ cũ của Jeff Bezos trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới

0
73

Theo Bloomberg, Mackenzie Scott, vợ cũ của ông chủ đế chế Amazon – Jeff Bezos, mới đây đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên tới 68 tỷ đô la.
Scott là một nhà từ thiện, một tiểu thuyết gia và từng là giám đốc điều hành của Bystander Revolution. Vị thế người phụ nữ giàu nhất thế giới gọi tên Mackenzie Scott ngay sau khi bà vượt qua Françoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của L’Oreal. Meyers nắm giữ 33% thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất thế giới và có giá trị tài sản ròng là 66,8 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại.
Bezos và Scott chính thức ly hôn vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, MacKenzie giữ lại khoảng 38 tỷ đô la cổ phiếu Amazon, đưa bà trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới.
Trong một bài đăng vào tháng 7, Scott cho biết bà đã quyên góp 1,7 tỷ đô la tài sản của mình cho những hoạt động và tổ chức thiện nguyện khác nhau, bao gồm chống phân biệt chủng tộc, quyền LGBTQ, sức khỏe cộng đồng và biến đổi khí hậu.
Theo Business Insider, cũng vào cuối tuần đó, Scott lại lấy lại được số tiền mình bỏ ra khi giá trị cổ phần Amazon của bà tiếp tục tăng lên.
Vào năm 2019, Scott cũng đã ký kết The Giving Pledge, hiệp ước từ thiện do Bill Gates và Warren Buffett sáng lập, yêu cầu những người ký kết phải cho đi phần lớn tài sản của họ. Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới, đã không tham gia ký kết.
Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu của Amazon đã tăng khoảng 28% trong 3 tháng qua và tăng hơn 90% trong năm nay. Cổ phiếu tăng vọt đã nâng khối tài sản của Bezos lên hơn 200 tỷ đô la. Sự gia tăng đột biến trong giá cổ phiếu của Amazon cũng đã khiến bảng xếp hạng các tỷ phú thay đổi một vài vị trí, đặc biệt là sự soán ngôi của Mackenzie Scott.
Scott là người phụ nữ giàu nhất trong danh sách của Bloomberg và là người giàu thứ 12, xếp sau những ông trùm công nghệ nổi tiếng như Bill Gates của Microsoft, Elon Musk của Tesla và Mark Zuckerberg của Facebook. Đầu tuần này, Elon Musk đã vượt qua Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú giàu thứ ba trên thế giới. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 12% sau khi Tesla thực hiện việc chia tách cổ phiếu 5-1 vào thứ Hai.

Theo Business Insider và CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBất chấp kinh tế khó khăn, Vietlott vẫn ăn nên làm ra
Next articleChân dung ông chủ trẻ của Theanh28 Entertainment – ‘Thế lực’ mới nổi trong lĩnh vực truyền thông Mạng Xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here