VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên HOSE, sắp bằng hai ông lớn SSI và HSC cộng lại

0
112

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 2/2021 của 10 công ty chứng khoán lớn nhất tại HOSE.

Theo đó, VPS tiếp tục là công ty chứng khoán có thị phần môi giới. Đáng chú ý, thị phần VPS còn tiếp tục tăng mạnh so với các quý trước, lên 16,4%.

Trước đó, VPS đã vượt qua SSI trong quý 1/2021 để đứng đầu thị phần môi giới HOSE. Đây là lần đầu tiên VPS trở thành công ty chứng khoán lớn nhất.

VPS bắt đầu trở lại với top 10 công ty chứng khoán lớn nhất kể từ quý 1/2019, và bắt đầu tăng tốc từ quý 3/2019. Đặc biệt trong 1 năm gần đây, thị phần VPS tăng tới 2-3% mỗi quý, trong khi các công ty chứng khoán khác chủ yếu đi ngang, hoặc giảm.

Với con số 16,4%, thị phần của VPS hiện đã gần bằng tổng thị phần của 2 công ty chứng khoán đứng sau, là SSI (10,97%) và HSC (7,05%). Trong quý 2/2021 vừa qua, thị phần của cả SSI và HSC đều giảm so với quý 1/2021.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán khác trong top 10 thị phần như VnDirect, VCSC, MBS, FPTS cũng đều chứng kiến thị phần giảm.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên HOSE, sắp bằng hai ông lớn SSI và HSC cộng lại - Ảnh 1.

Tính trong 6 tháng đầu năm 2021, VPS cũng là công ty chứng khoán đứng đầu, với 15,12% thị phần. Đứng sau là SSI (11,34%), HSC (7,52%), VnDirect (7,13%)…

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên HOSE, sắp bằng hai ông lớn SSI và HSC cộng lại - Ảnh 2.

Thị phần môi giới chứng khoán 6 tháng 2021

Được biết, VPS vươn lên vị trí số một nhờ thời gian qua triển khai nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đồng thời phát triển mạnh môi giới cá nhân nhằm thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, mới đây VPS cũng đã bắt đầu thông báo việc thu phí hệ thống hàng tháng, với mức phí 27.500 đồng/tháng, áp dụng từ 1/7/2021. Đây là công ty chứng khoán đầu tiên công bố áp dụng loại phí này.

Biến động thị phần môi giới những công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE 10 năm qua


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleDabaco: Doanh thu quý 2 tăng vọt nhưng lợi nhuận lao dốc, quá nửa công nhân phải nghỉ làm vì ở khu phong tỏa Bắc Giang và Bắc Ninh
Next articleBạn đã chán ghét công việc? Bạn phải là người tự kết liễu nó, thay vì sống như zombie và chờ người khác “đá đít” mình đi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here