Vũ Duy Thức

0
96
ewfgwgw.jpg

Tiến sỹ Vũ Duy Thức là chuyên gia về Trí tuệ Nhân tạo, là đồng sáng lập của OhmniLabs và Kambria, quỹ học bổng Vietseeds Foundation và Giám đốc đầu tư tại Do Ventures. Ông đã được Silicon Valley Business Journal, tạp chí kinh doanh có uy tín tại Mỹ vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi (40 under 40) có ảnh hưởng lớn nhất tại vùng Silicon Valley năm 2017.

ewfgwgw.jpg

Tiến sỹ Vũ Duy Thức là đồng sáng lập kiêm CEO OhmniLabs, startup công nghệ đình đám tại Thung lũng Silicon chuyên cung cấp robot chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tạo nên “cơn sốt truyền thông” trên các hãng tin lớn như: New York Times, CNN, CNBC, ABC, Washington Post…khi gọi vốn thành công chỉ sau chưa đầy 4 ngày khởi động trên Indiegogo.

Sau OhmniLabs, TS. Vũ Duy Thức tiếp tục sáng lập dự án Kambria – một hệ sinh thái hoạt động trên nền tảng blockchain để kết nối ba nhân tố: nhà phát minh, nhà sản xuất và người dùng nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ robot tiên tiến, nhân rộng mô hình của OhmniLabs.

TS. Vũ Duy Thức tốt nghiệp hạng ưu (với điểm số tuyệt đối 4/4) tại ĐH Carnegie Mellon (Mỹ), đoạt giải thưởng “Sinh viên ưu tú nhất” của Hiệp hội Nghiên cứu tin học Mỹ (CRA) và là người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo) tại Đại học Stanford.

Trong thời gian trên ghế giảng đường, Vũ Duy Thức đã có nhiều nghiên cứu được công bố tại các hội nghị, tạp chí khoa học quốc tế cũng như tham gia sáng lập loạt start up công nghệ đình đám tại Thung lũng Silicon (Mỹ) như: ứng dụng Katango tự động phân loại bạn bè (đã được Google mua lại); ứng dụng Tappy nâng tầm các cộng đồng địa phương thành mạng lưới xã hội lớn; ứng dụng Umbala cung cấp nền tảng chat video tự hủy từng rất phổ biến tại châu Âu…

Năm 2011, anh cùng với CEO startup ELSA Văn Đinh Hồng Vũ thành lập nên Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn. Sau 8 năm hoạt động, Vietseeds đã trao hàng trăm suất học bổng (4.000 USD/suất) chắp cánh cho các bạn trẻ tiềm năng. Hầu hết các sinh viên nhận hỗ trợ đều có kết quả học tập tốt, nhiều bạn thậm chí còn đứng đầu khoa, giành được các giải thưởng quốc tế hay học bổng đi du học nước ngoài.

Mới đây, tháng 11/2020, anh trở thành Giám đốc đầu tư tại Quỹ Đầu tư Do Venture nhằm tăng cường sự hiện diện của quỹ trên phạm vi toàn cầu và mang tới những hỗ trợ về mặt công nghệ cho các công ty được nhận vốn đầu tư của Do Ventures.

Bên cạnh đó, VietAI – tổ chức phi chính phủ do Vũ Duy Thức đồng sáng lập đang xây dựng một mạng lưới nhân tài trong lĩnh vực AI tại Việt Nam thông qua giáo dục và mạng lưới kết nối.

Chuyên môn:

–          Trí tuệ nhân tạo

Nơi công tác:

2011 đến nay: Đồng sáng lập Vietseeds Foundations

2015 đến nay: Sáng lập và CEO của OhmniLabs và Kambria

11/2020 đến nay: Giám đốc đầu tư tại Quỹ Do Ventures

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại:
Email:

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleĐặng Mỹ Châu
Next articleTrần Việt Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here