Vụ phi công Pakistan: 09 người có bằng thật, số còn lại đang xác minh

0
56

Cục hàng không Việt Nam vừa có thông tin báo chí về bằng lái của các phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.
Cụ thể, ngày 07 tháng 7 năm 2020, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã gửi công hàm số Pol –HN1 1/2020 liên quan đến bằng lái của các phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng Hàng không Việt Nam.
Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội thông báo danh sách 09 Phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị. Các trường hợp khác đang được xác minh và làm rõ sau.
Ngoài ra, phía Đại sứ quán thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do Nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.
Cuối tháng 6, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan xác minh bằng lái của 12 phi công đang làm việc ở Việt Nam, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tạm dừng xếp lịch bay cho phi công người Pakistan.
Báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam cho biết có 27 phi công là người Pakistan được Cục này cấp giấy phép và năng định cho các hãng hàng không của Việt Nam.
Trong 27 trường hợp này, có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.
Trước đó, nhà chức trách hàng không Pakistan tiết lộ đã phát hiện hơn 250 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng giấy phép lái máy bay giả mạo.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleQuy hoạch Sài Gòn và sự ra đời của các Công ty Bất động sản
Next articleKịch bản nào cho Hong Kong sau khi bị Mỹ chấm dứt ưu đãi thương mại và đối xử như Trung Quốc đại lục?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here