Vừa mua 30% vốn của Keppel Land, Nam Long liền ‘sang tay’ cho đối tác Nhật

0
87

Sau khi mua lại 30% tập đoàn Keppel Land ở dự án Waterfront Dong Nai, Nam Long liền ‘sang tay’ số cổ phần này cho đối tác Nhật. Dự án cũng vừa mới được đổi thành cái tên mới theo kiểu Nhật – Izumi City để chuẩn bị ra mắt thị trường trong tương lai gần.

Trên thị trường, những ngày gần đây giới thạo tin đã râm ran câu chuyện tập đoàn Nam Long đang chuẩn bị cho ra mắt dự án mới tinh ở khu Đông Tp.HCM với tên gọi Izumi City. Theo tìm hiểu Izumi City chính là công ty vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm lại quỹ đất 170ha từ Keppel Land (Singapore). Hiện công ty đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để khởi động bán hàng tại dự án này dự kiến trong tháng 4/2021.

Một số thông tin từ giới thạo tin cho biết, việc dự án Dong Nai Waterfront City đổi tên thành Izumi City là do Nam Long đã bán 35% vốn dự án này cho một đối tác Nhật Bản. Cụ thể là bán cho Hankyu Realty. Trước đó, Nam Long cũng đã hợp tác với Hankyu Realty để cùng phát triển dự với quy mô hợp tác lên đến 26 hecta với tổng giá trị phát triển khoảng 8 ngàn tỷ VNĐ.

Hankyu Realty là một đối tác khá quen mặt của Nam Long. Công ty này là tập đoàn đa ngành ở Osaka với hơn 100 năm kinh nghiệm. Tập đoàn có hơn 85 công ty con và đạt doanh thu hàng năm 7 tỷ USD.

Hiện thông tin về việc mua bán vốn và giá trị thường vụ này vẫn chưa được công bố chính thức nhưng trong một sự kiện hồi tháng 11 năm ngoái, ban lãnh đạo công ty Nam Long khẳng định tiền đầu tư của đối tác Nhật đã vào tài khoản, thủ tục còn lại là đăng ký cập nhật sở hữu với Sở Kế hoạch Đầu tư. Thương vụ bán vốn tại dự án Đồng Nai Waterfront dự kiến đem lại 490 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Quay trở lại dự án Izumi City để sở hữu quỹ đất 170ha náy, tổng cộng Nam Long đã chi ra gần 4.300 tỉ đồng sau 2 đợt mua lại cổ phần từ đối tác Singapore. Hồi đầu năm 2019, Nam Long đã mua lại 70% cổ phần của Công ty Portsville Pte. Ltd. (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) trong công ty TNHH Thành phố Waterfont Dong Nai. Giá trị thương vụ này là hơn 2.300 tỉ đồng, và mới đây Nam Long tiếp tục bỏ ra khoảng 1.950 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng lại 30% còn lại tại dự án này cũng từ Keppel Land để hoàn tất sở hữu 100% dự án Izumi City.

Theo thông tin từ Nam Long, năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ các dự án mà Nam Long đã và đang chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh, dự kiến có khoảng 11 dự án trong đó khoảng 5 dự án chính sẽ triển khai việc bán hàng trong năm nay. Trong số đó, Izumi City là dự án mới tinh của Nam Long thu hút được giới đầu tư. Chủ đầu tư dự tính ngay trong tháng 4 sẽ có kế hoạch ra mắt khoảng 75 sản phẩm nhà ở thấp tầng trong tổng số 3.000 sản phẩm của dự án.

Trong một báo cáo mới đây của công ty chứng khoán BSC, giai đoạn 2021 -2022 là thời điểm mà Nam Long đẩy mạnh tung các sản phẩm mới ra thị trường từ hàng loạt dự án lớn. Giá trị sản phẩm mới (pre-sales) ước tính khoảng 25.776 tỉ đồng, một con số kỷ lục nếu so với tổng giá trị của năm 2020 chỉ đạt hơn 3.800 tỉ đồng giảm 35,5% so với cùng kỳ năm trước với 1.128 sản phẩm.

Trong giai đoạn 2021 – 2025 Nam Long sẽ triển khai thêm 4 dự án lớn với tổng quy mô diện tích 273 ha. Một số dự án trọng điểm được mở bán giai đoạn 2021-2022 bao gồm Akari City, Mizuki Park, SouthGate, Cần Thơ 43ha, Paragon Đại Phước, Waterfront Dong Nai (nay là Izumi City), Vssip Hải Phòng.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleFLC khảo sát nhiều dự án du lịch tại Đồng Nai
Next articleHệ sinh thái BIM Group của đại gia Đoàn Quốc Việt mạnh cỡ nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here