Vừa nhận chức CEO, Timo của ông Henry Nguyễn Bảo Hoàng liền chia tay VPBank ‘bắt tay’ với ngân hàng của vợ

0
204

Sau khi Henry Nguyễn Bảo Hoàng trở thành tân CEO, ngân hàng số Timo cũng chia tay VPBank sau 5 năm gắn bó và chuyển sang bắt tay với Ngân hàng Bản Việt và tạo nên Timo Plus. Sự kết hợp mới này cũng là điều dễ hiểu khi Bản Việt là ngân hàng có vốn sở hữu của vợ ông là bà Nguyễn Thanh Phượng.
Trong buổi lễ công bố đối tác mới diễn ra vào chiều qua, Timo Plus cũng ra mắt CEO mới là ông Nguyễn Bảo Hoàng. Thực chất, việc chuyển giao này đã diễn ra từ cuối tháng 7, khi ông Hoàng thay ông Cameron Warden đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc công ty TNHH Lifestyle Project Management Việt Nam (đơn vị sở hữu và vận hành Timo Plus).

Giám đốc quỹ IDG Ventures, chủ tịch Forbes Việt Nam làm CEO mới của Timo - Ảnh 1.

Ông Hoàng (SN 1973) tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management – Hoa Kỳ.
Được biết, ông hiện còn là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam, Thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đồng thời là Chủ tịch tạp chí Forbes Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết việc hợp tác với Ngân hàng Bản Việt dựa trên tầm nhìn chung của cả hai bên về dịch vụ khách hàng. Đồng thời, với dân số đông và lực lượng lao động trẻ, năng động, đây là cơ hội để các ngân hàng và công ty công nghệ dịch vụ tiếp cận người tiêu dùng.
Ngoài những lý do kể trên, sự kết hợp với Ngân hàng Bản Việt của Timo cũng là điều dễ hiểu khi đây là ngân hàng có vốn sở hữu của vợ ông là bà Nguyễn Thanh Phượng. Hiện bà đang giữ cương vị Thành viên HĐQT và nắm giữ trực tiếp 14,7 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Bản Việt (tương đương trên 4,6% vốn điều lệ).
Tân CEO hướng đến tầm nhìn mỗi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ của Timo Plus.

Hồi giữa tháng Bảy, ngân hàng số Timo đã thông báo đến khách hàng về việc chuyển đổi đối tác ngân hàng mới. Theo đó, sau gần 5 năm hợp tác, thỏa thuận giữa Timo và VPBank đã kết thúc vào ngày 8/9/2020. Bắt đầu từ ngày 9/9, đối tác chiến lược mới của Timo là Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).
Đồng thời, Timo thay đổi ứng dụng, đổi tên thành Timo Plus. Tài khoản của những khách hàng sử dụng Timo sẽ được chuyển đổi tự động, đảm bảo bởi hệ thống của VPBank sau khi ứng dụng cũng ngừng hoạt động. Tuy nhiên, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, người dùng sẽ phải tải về và đăng ký ứng dụng mới.
Trong khi đó, đại diện ngân hàng Bản Việt cũng chia sẻ, định hướng của ngân hàng là trở thành đơn vị cung cấp nền tảng và dịch vụ ngân hàng cho các đối tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.
Ứng dụng ngân hàng số Timo ra mắt lần đầu vào tháng 5/2016. Đến nay, Timo có hơn 50.000 tài khoản đăng ký và xây dụng được 4 điểm giao dịch Timo Hangouts tại 4 tỉnh thành trong mô hình không gian kết hợp giữa cafe và trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tài chính số. Trong vòng hai tháng qua, đã có 100.000 khách hàng thực hiện chuyển đổi từ Timo sang Timo Plus

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhà đầu tư Thái rao bán cổ phần 2 khách sạn ở Việt Nam
Next articleGây bão vì đẹp trai, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc “khủng”, tân CEO Gojek Việt Nam có giúp màu xanh Gojek phủ ngập đường phố?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here