Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao SHTP-IC

0
177
petrolimex.png

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao là đơn vị được thành lập với nhiệm vụ còn rất mới mẻ ở thời điểm đó: ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Trải qua 12 năm, Vườn ươm đã hỗ trợ ươm tạo những doanh nghiệp công nghệ mang thương hiệu Việt Nam, sản phẩm do chính chất xám của những con người Việt Nam, góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, từng bước mang lại những giá trị thực sự thông qua hoạt động ươm tạo những sản phẩm công nghệ từ tài sản trí tuệ của người Việt Nam.

petrolimex.png

Từ khi thành lập đến nay, hoạt động ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Vườn ươm đã có bước phát triển mạnh mẽ, cả về số lượng lẫn chất lượng của các dự án được tiếp nhận. Các dự án ươm tạo được xét duyệt tham gia chương trình ươm tạo của Vườn ươm trải qua quy trình ươm tạo được thiết kế kéo dài từ 01 đến 03 năm tùy theo lĩnh vực và mức độ phát triển của dự án.

Với tính chất là các dự án ươm tạo trong lĩnh vực công nghệ cao, 100% các dự án có công nghệ do chính người Việt Nam sở hữu và phát triển. Các doanh nghiệp ươm tạo đã thu hút và tạo việc làm cho hơn 300 lao động có trình độ cao. Tổng doanh thu của các dự án đang ươm tạo hàng năm đạt 15-20 tỷ đồng.

Đến nay, đã 30 sở hữu trí tuệ được đăng ký bởi các dự án ươm tạo tại Vườn ươm với sự hỗ trợ rất tích cực và sát sao của Vườn ươm. Bên cạnh đó, đến nay, Vườn ươm cũng đã có 08 doanh nghiệp ươm tạo được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Vườn ươm đã tổ chức hỗ trợ các dự án ươm tạo với đa dạng các nội dung như hỗ trợ tư vấn/đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp lý, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm mẫu, xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu, tư vấn kiểu dáng công nghiệp, đào tạo bổ sung các kỹ năng khởi nghiệp, tổ chức các buổi giới thiệu các sản phẩm mới, cũng như hỗ trợ tham gia các hội chợ, triển lãm. Vườn ươm cũng đã hỗ trợ giới thiệu các dự án ươm tạo giới thiệu sản phẩm trên các kênh thông tin quảng bá như báo đài, các trang thông tin điện tử…

Dự án nổi bật

Mỗi năm, Vườn ươm tiếp cận với hơn 90 dự án khởi nghiệp, đưa vào ươm tạo mới khoảng 10 dự án/năm. Đến nay, tổng số dự án Vườn ươm đã và đang ươm tạo là 54 dự án. Trong tổng số các dự án đã ươm tạo, có 33 dự án đã thương mại hóa sản phẩm thành công, chiếm tỷ lệ 61%.

Liên hệ

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Lô K1-G3, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Tân Phú, Quận 9, TP. HCM
Điện thoại: 028 7100 7986
Email: info@shtpic.org
Website: www.shtp.hochiminhcity.gov.vn/

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleiNut Platform
Next articleCDS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here