Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại học Bách Khoa TP.HCM

0
134
petrolimex.png

Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại học Bách Khoa TP.HCM (HCMUT-TBI) nằm trong khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Diện tích của Vườn ươm Bách Khoa là 650m2.

petrolimex.png

Đóng vai trò là nhân tố thúc đẩy việc phát triển khoa học công nghệ ở TPHCM thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp về tư vấn thông tin, công nghệ, qui trình sản xuất, thị trường, quản lý sản xuất, …

Mục tiêu của HCMUT-TBI là: Ươm tạo những ý tưởng công nghệ khả thi trở thành công nghệ có khả năng thương mại hóa; Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn lúc khởi nghiệp.

Trở thành lồng ấp các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏđã hoạt động nhưng chưa đủ năng lực trên thương trường. Đồng thời, bồi dưỡng, đào tạo tăng cường năng lực quản lý cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài Vườn ươm.

Do cơ sở vật chất và mặt bằng còn hạn chế, HCMUT-TBI chỉ đủ năng lực ươm tạo cùng lúc 10 doanh nghiệp. Sau năm năm hoạt động, HCMUT-TBI đã và đang ươm tạo hơn 20 doanh nghiệp với thời gian ươm tạo ba năm/doanh nghiệp, và cho tốt nghiệp ba doanh nghiệp với doanh số khoảng 10 tỉ đồng/năm (iNext Technology, Vietcontrol).

Đây đều là những doanh nghiệp của các giảng viên, cựu sinh viên, được hình thành và phát triển trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ thuộc thế mạnh của trường. Hiện tại, trung tâm có khoảng 10 doanh nghiệp đang ươm tạo.

Vừa qua, dự án “Hỗ trợ Xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp” (tên tiếng Anh viết tắt là BIPP) đã chọn HCMUT-TBI là đơn vị ươm tạo duy nhất phía Nam để tham gia vào dự án.

Theo đó, dự án BIPP sẽ triển khai trong năm năm (2015 – 2019) với tổng ngân sách 4,4 triệu EUR do chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ không hoàn lại (trong số đó, vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam là 400.000 EUR). HCMUT-TBI sẽ được dự án BIPP hỗ trợ thí điểm triển khai một số chính sách, nâng cao năng lực vận hành và hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo quỹ khởi nghiệp. Mục tiêu của hỗ trợ này là xây dựng một trung tâm ươm tạo DNCN kiểu mẫu, từ đó nhân rộng mô hình.

Sứ mệnh

  • Là nhân tố thúc đẩy cho việc phát triển khoa học công nghệ ở TPHCM thông qua việc hổ trợ các doanh nghiệp về tư vấn thông tin, công nghệ, qui trình sản xuất, thị trường, quản lý sản xuất, …

Mục tiêu

  • Ươm tạo những ý tưởng công nghệ khả thi trở thành công nghệ có khả năng thương mại hóa.

  • Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn lúc khởi nghiệp.

  • Lồng ấp các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏđã hoạt động nhưng chưa đủ năng lực trên thương trường.

  • Bồi dưỡng, đào tạo tăng cường năng lực quản lý cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài Vườn ươm.

Dự án nổi bật

  • iNext Technology

  • Vietcontrol

Liên hệ

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: 02838687063
Email: contact@hcmut-tbi.com
Website: http://www.hcmut.edu.vn/vi/

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleEro-Farm
Next articleMeetech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here