Vượt qua Toyota, Tesla của tỷ phú Elon Musk trở thành hãng xe có giá trị cao nhất thế giới

0
71

Vào thứ Tư vừa rồi, ô tô điện của Tesla đã lần đầu tiên vượt qua Toyota, giúp Tesla trở thành hãng sản xuất xe ô tô đứng đầu thế giới về mặt giá trị. 
Cổ phiếu của Tesla tăng 5% và đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử công ty từ trước đến nay – 1,135 đô la. Điều này giúp giá trị vốn hoá của công ty cán mức 206,5 tỷ đô la, cao hơn con số 202 tỷ của Toyota.
Cột mốc này nhấn mạnh tầm quan trọng và sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với công ty của Elon Musk, mặc cho việc giao thương vẫn chưa năm nào sinh ra lợi nhuận. Nhờ có sự đầu tư mạnh tay, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, với mức tăng cụ thể là 170%.
Trên phương diện giá trị thị trường, Tesla có thể đã vượt qua Toyota. Tuy nhiên, hãng này vẫn còn thua xa công ty Nhật Bản về mặt lợi nhuận trong việc sản xuất xe hơi thực tế. Trong giai đoạn quý I kết thúc vào cuối tháng Ba này, Tesla cho biết họ đã sản xuất khoảng 103.000 xe, bao gồm 15.390 Tesla Model S và Model X, 87.282 Tesla Model 3 và Model Y. Cùng kỳ, Toyota đã sản xuất được 2,4 triệu xe, gấp khoảng 23 lần so với số lượng của Tesla. Ngoài ra, khi xem xét giá trị doanh nghiệp của mỗi công ty bao gồm nợ, giá trị 290 tỷ đô la của Toyota là cao hơn con số 252 tỷ của Tesla, theo dữ liệu của Factset.
Cũng vào thứ Tư này, khoảng 11 giờ sáng (theo giờ California), Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla, đã gửi một email chúc mừng hàng chục ngàn nhân viên của ông. “Các bạn đã hoàn thành công việc một cách tuyệt vời, đặc biệt trong khoảng thời gian khó khăn như thế này. Tôi không thể tự hào hơn khi được làm việc với các bạn!” 
Tesla dự kiến ​​sẽ báo cáo số lượng sản xuất và giao xe trong quý Hai sau tiếng chuông vào thứ Năm. Và dựa vào email chúc mừng của Elon Musk, Tesla có vẻ đã đạt đạt được mục tiêu của mình.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCập nhật bảng giá căn hộ tại TP.HCM tính đến tháng 7/2020
Next articleAZ Property trở thành tổng đại lý phân phối Wonderland – NovaWorld Ho Tram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here