Warren Buffett rót gần 6 tỷ USD vào cổ phiếu dược phẩm

0
65

Bershire Hathaway – công ty đầu tư của tỷ phú Warren Buffett đã đổ 5,7 tỷ USD vào  hàng chục triệu cổ phiếu Pfizer, Merck, AbbVie, Bristol-Myers Squibb trong quý III.

Theo báo cáo nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ hôm qua (16/11), Bershire Hathaway – công ty đầu tư của tỷ phú Warren Buffett đã đổ 5,7 tỷ USD vào 4 hãng dược Mỹ trong quý III. Tổng cộng, Berkshire đã mua 21,3 triệu cổ phiếu AbbVie, 30 triệu cổ phiếu Bristol-Myers Squibb, 22,4 triệu cổ phiếu Merck và 3,7 triệu cổ phiếu Pfizer. Tổng danh mục cổ phiếu của Berkshire hiện là 245 tỷ USD.

Các khoản đầu tư này sẽ được Wall Street theo dõi sát sao trong thời kỳ Covid-19, do Buffett vài năm gần đây không tham gia sâu vào mảng y tế. Cả Pfizer và Merck đều đang phát triển vaccine Covid-19. Tuần trước, Pfizer công bố số liệu thử nghiệm lạc quan, khiến mã này lên cao nhất hơn một năm.

Động thái trên phản ánh quan điểm của Buffett và hai nhà quản lý danh mục đầu tư Todd Combs, Ted Weschler với ngành dược phẩm.

“Covid-19 khiến chúng ta phải nghĩ khác về chăm sóc sức khỏe”, James Armstrong, chủ tịch của Henry H. Armstrong & Associates, Pittsburgh, bang Pennsylvania, nói. Henry H. Armstrong & Associates đang nắm giữ cổ phiếu Berkshire Hathaway.

“Lĩnh vực đó đang ngày càng hiệu quả khi các công ty dược phẩm lớn hợp tác với đối thủ nhỏ hơn”, Amstrong cho biết thêm. “Nhưng bạn sẽ luôn cần các công ty có quy mô phù hợp để sản xuất và phân phối, bao gồm cả vaccine có thể triển khai toàn cầu”.

Berkshire Hathaway chưa phản hồi đề nghị bình luận.

download28-1605581087-5331-1605581136.jp

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Reuters.

Trong quý III, Berkshire Hathaway còn mua 276 triệu USD cổ phiếu công ty điện thoại không dây T-Mobile US, bán 1,3 tỷ USD cổ phiếu Costco Wholesale – hưởng lợi khi người dân tăng tích trữ thực phẩm và đồ gia dụng trong đại dịch, và giảm bớt nắm giữ cổ phiếu 4 ngân hàng JPMorgan Chase, Wells Fargo, PNC và M&T. Tỷ lệ nắm giữ tại JPMorgan, nơi Combs là một giám đốc, giảm 96%.

Berkshire mua thêm cổ phiếu hãng tạp hóa Kroger, bán một phần cổ phiếu công ty khai khoáng Barrick Gold, mua thêm cổ phiếu Bank of America và giảm nắm giữ cổ phiếu Apple. Ngoài ra, Berkshire còn đầu tư 6 tỷ USD vào 5 công ty giao dịch Nhật Bản, 1,5 tỷ USD vào công ty lưu trữ dữ liệu Snowflake.

Theo Reuters

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhân viên Amazon bị bắt vì đánh cắp lô hàng iPhone trị giá 592.000 đô la Mỹ
Next articleNếu không còn làm tổng thống Mỹ, ông Donald Trump có thể làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here