Waves

0
143
52451487_2011556765560110_4546745674825203712_o.png

Chỉ mất 2 ngày để ra được phiên bản chạy thử, Lê Tự Quốc Minh đã cùng với đồng nghiệp sáng tạo ra một nền tảng chia sẻ nội dung âm thanh Waves với tham vọng đón đầu xu hướng podcast và radio online tại Việt Nam.

52451487_2011556765560110_4546745674825203712_o.png

Tại các nước đang phát triển, xu hướng nội dung âm thanh đã trở nên phổ biến với sự thống trị của Spotify và Soundcloud. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm chia sẻ nội dung âm thanh còn khá mới, mặc dù người tiêu dùng có thói quen sử dụng Youtube và Facebook để xem và nghe khá nhiều.

Theo báo cáo thì 20-30% dân số Việt Nam có xu hướng sử dụng Youtube để nghe nội dung khi đang làm việc khác. Tuy vậy, Youtube không phải là nền tảng lý tưởng để nghe bởi chạy video trên Youtube tốn kha khá lưu lượng dữ liệu và không tiếp tục nghe được nội dung khi tắt ứng dụng YouTube… Waves ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó, đồng thời mang tới cho các khán giả những chương trình podcast và online radio thú vị như tóm tắt sách, học tiếng Anh, chuyện ngắn, tâm sự, kinh doanh, lịch sử, thể thao, sức khỏe, tâm lý, tình cảm… một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Chỉ sau 2 ngày, phiên bản thử nghiệm đầu tiên đã được đồng sáng lập Btaskee Lê Tự Vinh và Kevin Gao, cựu sinh viên Stanford cho ra đời với nhiều nội dung khác nhau. Đến nay, sau hơn 6 tháng ra mắt, startup công nghệ âm thanh Waves đã có hơn 30 chương trình tự sản xuất, hợp tác với hơn 100 nhà sản xuất nội dung và có hơn 500.000 chương trình âm thanh podcast và online radio bằng nhiều ngôn ngữ.

Để tăng sức cạnh tranh với các nền tảng âm thanh online khác như Spotify, SoundCloud, Apple, Google… ,Waves đã tập trung thu hút được hơn 100 creator hàng đầu để phát hành kênh podcast như IELTS Face-Off (VTV7), nhà xuất bản Nhã Nam, Tinh Tế, Spiderum, Liêu Hà Trinh, An Nguy, Tôi Đi Code Dạo… Ngoài ra, Waves còn hợp tác và quảng bá những chương trình podcast như Những câu chuyện làm “Ngành”, The Blue Expat, Unlock FM, Du và Học Podcast, Nằm nghe đọc truyện – Hathaya Audio.

Không chỉ vậy, Waves thu hút và giữ chân thính giả bằng một số chương trình podcast tự sản xuất và phát hành trên ứng dụng của mình như những câu chuyện đơn giản nhưng sâu sắc của con người trên khắp Việt Nam với Humans of Vietnam, Bookaster Tóm Tắt Sách, những câu chuyện, bài thơ, tâm tư gửi gắm từ thính giả với Hộp Đen Cảm Xúc (do Liêu Hà Trinh thực hiện cùng các khách mời đặc biệt như Nguyễn Trần Trung Quân, Đào Bá Lộc…), đã thu hút được nhiều sự chú ý trên Facebook. Waves cũng tập trung vào việc mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người nghe trên ứng dụng với tính ổn định cao, giao diện đơn giản, số lượng chương trình đa dạng với thuật toán chuyên giới thiệu nội dung tiếng Việt khi người dùng đăng nhập bằng tiếng Việt và có thể tải về để nghe dù không có Internet.

Với trọng tâm là nội dung âm thanh bằng tiếng bản địa Đông Nam Á là điểm khác biệt lớn mà Waves nhắm đến để cạnh tranh với các nền tảng công nghệ âm thanh lớn trong khu vực và thu hút người dùng từ YouTube. Trong năm 2020, startup này sẽ tập trung hoàn thiện hơn theo nhu cầu của các nhà sáng tạo nội dung và người dùng để Waves trở thành một thói quen hằng ngày của người Việt.

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Pax Sky, 26 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 097.276.8491
Email: hello@amanotes.com
Website: https://amanotes.com/

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleFPT Venture – Đại học FPT
Next articleCông ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here