WeFit – startup được coi là “Uber trong lĩnh vực phòng tập” tuyên bố phá sản

0
76

Sau hàng hoạt bê bối diễn ra trong thời gian qua, WeFit – startup được coi là “Uber trong lĩnh vực phòng tập” tuyên bố dừng hoạt động tất cả các sản phẩm ( WeFit/WeFit Point/WeFit Pago/WeJoy) từ 8h ngày 11/5.

Trong thư xin lỗi khách hàng, công ty này viết, “Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng sau những khủng hoảng gặp phải từ đầu năm 2020 mặc dù rất cố gắng cải tổ, chúng tôi lại gặp phải những khó khăn về tình hình kinh doanh và tài chính không lường trước được do tình hình dịch bệnh Covid-19, vốn hoạt động của chúng tôi đã cạn kiệt hoàn toàn”.

Công ty này cũng cho biết đã nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần công nghệ Onaclover – WeWow (sở hữu WeFit) tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội theo quy định của pháp luật.  Để giải quyết các vấn đề phát sinh đối với các khách hàng vẫn còn ngày tập cho đến ngày 10/5, WeWow sẽ làm việc với bên thứ ba để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất.


WeFit là là một nền tảng ứng dụng di động thành lập từ cuối năm 2016, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản. Hoạt động của WeFit tương tự như Uber, Grab hay Airbnb dựa trên sự bùng nổ của các ứng dụng kinh tế chia sẻ. WeFit kết nối giữa các phòng tập gym, các phòng tập thể thao, spa với khách hàng. Được biết, trước khi dừng hoạt động, công ty đã có mạng lưới hoạt động tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM.
Đầu năm 2019, WeFit từng gọi vốn thành công 1 triệu USD cho vòng đầu tư pre-series A từ quỹ CyberAgent Capital, một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và một vài nhà đầu tư khác. Trước đó, WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017.
Tuy nhiên, thời gian qua WeFit liên tục gặp khủng hoảng khi bị các spa, phòng tập tố nợ đọng, ngừng liên kết, khách hàng phàn nàn rất nhiều về cách vận hành cũng như chăm sóc khách hàng của WeFit.
Nhiều ý kiến cho rằng đại dịch đang xảy ra chỉ là cái cớ WeFit phá sản, thực chất công ty này vận hành không hiệu quả. Sự ra đi của một “Grab” trong lĩnh vực sức khỏe đã gây ngỡ ngàng cho không ít người. Còn đối với những khách hàng đã tin tưởng, mua dịch vụ của WiFit giờ đây coi như mất trắng toàn bộ số tiền đã đóng mà chưa sử dụng thì chắc chắn sẽ không khỏi phẫn nộ.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChân dung những vị chủ đầu tư ‘uy tín, có tâm, có tầm’ trên thị trường bất động sản
Next articleDoanh nhân Huỳnh Uy Dũng: Giàu có nhờ những quyết định đi trước thời đại, ‘xả hết tài sản’ làm thiện nguyện và không ngán thị phi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here