WeGrow Edu

0
130
ACIS-hinh.png

Một nhóm bạn trẻ đã sáng lập công ty khởi nghiệp WeGrow Edu (viết tắt là WE) nhằm thay đổi tình trạng giáo dục giới tính tại Việt Nam.

ACIS-hinh.png

Tại Việt Nam, giáo dục giới tính vẫn đang là một vấn đề nhạy cảm và chưa được quan tâm đúng mức mặc dù theo dữ liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới.

Các trường học không đưa vào chương trình hoặc nếu có thì rất qua loa, vì thế nhóm bạn trẻ mới ngoài 20 tuổi bao gồm Tú, Linh Hoàng, Thu Hà và Ngọc Nguyễn đã quyết định sáng lập công ty WeGrow Edu với mục tiêu là giúp các trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 tuổi cho đến 24 tuổi được giáo dục giới tính tốt hơn.

WE đặc biệt tập trung vào các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là lứa tuổi học sinh cần hướng dẫn từ những người am hiểu và gia đình. Bởi hiện tại, các trường không thực sự có mô hình dạy học thực sự hiệu quả và mang lại lợi ích cho họ”, Tú cho biết.

Nguyễn Phương Tú cùng ba nữ cộng sự khởi nghiệp với dự án giáo dục giới tính WeGrow Edu.

Học sinh tại WE được học cách xây dựng các mối quan hệ lành mạnh và bảo vệ cơ thể của họ. Mỗi bài học củng cố giá trị bản thân và tự do cá nhân được đưa ra lựa chọn riêng, với một thông điệp xuyên suốt về bình đẳng giới.

WE đã sản xuất một hộp quà tặng mang tên Rise and Shine để hỗ trợ các bài học giáo dục giới tính. Hộp được thay đổi cho các nhóm tuổi khác nhau, nhưng nhằm cung cấp trải nghiệm học tập có hướng dẫn. Góc bí mật là nơi học sinh tìm hiểu về những thứ được coi là nhạy cảm.

Góc bí mật là nơi học sinh tìm hiểu về những điều mà phụ huynh và giáo viên có thể cho là nhạy cảm. Thanh thiếu niên (12-15 tuổi)có thể tìm hiểu về các phương pháp tránh thai như bao cao su, que thử thai, băng vệ sinh và các vấn đề về LGBT. Trẻ em (8-11 tuổi) sẽ được dạy về xâm phạm thân thể, cách thức để bảo vệ bản thân, ranh giới của sự thân mật và khái niệm về LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới) trong Góc bí mật.

Sau gần một năm rưỡi hoạt động, startup đã đào tạo hơn 400 sinh viên và kết nối với hơn một chục trường học (với hơn 4.000 sinh viên).

Một trong những thành công lớn của nhóm là hợp đồng với Vinschool, một trường tư thục từ mầm non tới lớp 12 thuộc sở hữu của Vingroup, tập đoàn lớn nhất của Việt Nam, để trở thành đồng tác giả một chương trình giảng dạy về giới tính. Chương trình đã được sử dụng trong 32 cơ sở của Vinschool kể từ tháng Chín.

Một trong những dự án sắp tới của họ, nhằm thu hút 100 nhà lãnh đạo học sinh trung học và ươm tạo 15 sáng kiến bình đẳng giới quanh Hà Nội để lãnh đạo phong trào bình đẳng giới, đã giành được tài trợ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào tháng 04/2020.

Mặc dù còn nhiều thách thức như rào cản tâm lý, văn hóa và thiếu đội ngũ giáo viên, song những người sáng lập WE vẫn kiên trì đặt nền móng cho một nền tảng sâu rộng về giáo dục giới tính trong xã hội Việt Nam.

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 9196
Email: info@mvv.edu.vn
Website: https://mvveverlearn.edu.vn

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleVoiz FM
Next articleShopiness

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here