Yola

0
131
image-asset.jpeg

Yola là startup dạy tiếng Anh trực tuyến và ngoại tuyến cho thanh thiếu niên Việt Nam, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng 50% liên tục trong 9 năm mặc dù học phí tăng từ 5-7% mỗi năm.

image-asset.jpeg

Thống kê cho thấy tổng quy mô ngành dạy tiếng Anh ở Việt Nam khoảng 400 triệu USD, tốc độ tăng trưởng khoảng 10%. Trong đó, nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ nhu cầu du học là thu hút 60% doanh thu của toàn thị trường hàng năm.

Được sáng lập bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và các cựu sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Yola tập trung vào đào tạo tiếng Anh và kỹ năng sống cho đối tượng học sinh. Chương trình giảng dạy được thiết kế trên nền tảng trực tuyến để mang lại trải nghiệm học tập kết hợp. 

YOLA ứng dụng mô hình học trực tuyến giúp tiếp cận đám đông, tiết giảm chi phí và tăng cường phát âm của học viên. Ngoài ra, startup cũng ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra hệ thống làm việc xuyên suốt và hiệu quả.

Có hai mảng chính được đầu tư công nghệ ở YOLA là mảng phục vụ việc dạy học và quản lý vận hành. Theo đó, công nghệ giúp giáo viên, phụ huynh theo dõi học sinh; học sinh có thể học trực tuyến tại nhà với những học phần theo đúng trình độ để đạt kết quả tốt nhất.

Đối với việc vận hành, công nghệ giúp tạo ra nền tảng đánh giá giáo viên, làm cơ sở cho việc khen thưởng công bằng, một yếu tố quan trọng để giữ chân nhân lực trong các ngành cạnh tranh. Ngoài ra, dữ liệu người học có được cũng giúp YOLA hình dung nhu cầu học đến từ đâu để hỗ trợ cho quá trình mở rộng chi nhánh mới. Hiện khoá học của YOLA đã bao gồm các bài giảng trực tuyến và sinh hoạt tại trung tâm.

Ngoài các khóa học online trên ứng dụng, Yola cũng tập trung mở các trung tâm dạy tiếng Anh bởi theo đánh giá của các founder, mô hình trực tuyến dù giúp tiếp cận được nhiều người hơn và chi phí rẻ hơn nhưng không phù hợp với các thị trường mà tính tự giác của người học chưa cao như ở Việt Nam.

Công ty chuyên sâu vào chương trình luyện thi tiếng Anh (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên; tổ chức trại hè tại Mỹ và các khóa học về kỹ năng, hoạt động ngoại khóa.

Với 14 trung tâm tại Hà Nội và TP HCM, YOLA đã đào tạo thành công khoảng 30.000 học viên, với hơn 100 sinh viên đang du học tại các trường đại học lớn ở Mỹ, Australia, Anh…

Trong 9 năm gần đây, YOLA luôn duy trì tốc độ tăng trưởng trung tâm và số lượng học sinh ở tỉ lệ 50% dù giá dịch vụ luôn tăng từ 5-7% mỗi năm. Đây là con số tăng trưởng khá ấn tượng khi so sánh trong đấu trường dạy tiếng Anh hiện nay. Với 10 trung tâm, YOLA đang chiếm khoảng 10% thị phần xét về doanh thu trong nhóm cao cấp.

Với những thành tích nổi bật đó, năm 2019, Yola nhận được 10 triệu USD đầu tư của Quỹ đầu tư chuyên về mảng giáo dục có trụ sở tại Singapore và Ấn Độ – Kaizen Private Equity (Kaizen PE). Trước Kaizen PE, YOLA từng được Mekong Capital đầu tư 4,9 triệu USD vào năm 2016.

Mục tiêu của YOLA đến năm 2025 là phục vụ 500.000 lượt học viên, tiếp cận 2 triệu học sinh trên toàn quốc.

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Số 259, Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 6285 8080
Email: support@yola.vn
Website: https://yola.vn

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleMioto
Next articleVoiz FM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here