Home Tin tức Khởi nghiệp Zoom mua Five9 để gia tăng sức cạnh tranh Google và Facebook

Zoom mua Five9 để gia tăng sức cạnh tranh Google và Facebook

0
75

Nền tảng họp trực tuyến Zoom vừa công bố đã mua lại Five9 với giá thoả thuận 14,7 tỷ USD trả bằng cổ phiếu để gia tăng sức cạnh tranh với Google và Facebook.

Công ty cung cấp dịch vụ họp trực tuyến Zoom Video Communications Inc của Mỹ đã thông báo thỏa thuận trị giá 14,7 tỷ USD trả bằng cổ phiếu để mua công ty điều hành trung tâm cuộc gọi trên công nghệ điện toán đám mây Five9 Inc cũng của nước này, một vụ thâu tóm lớn chưa từng có, khi cạnh trạnh trong lĩnh vực họp trực tuyến cốt lõi của Zoom trở nên khốc liệt hơn.

Theo Factset, đây là thương vụ thu mua lớn thứ hai tại Mỹ trong năm nay, chỉ đứng sau vụ kế hoạch mua lại Nuance Communication trị giá 16 tỷ USD của Microsoft.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California hiện đang chuyển trọng tâm sang dịch vụ điện thoại đám mây Zoom Phone và dịch vụ tổ chức hội nghị Zoom Rooms khi các công ty lớn hơn như Facebook và Google phát triển các sản phẩm trực tuyến.

Theo thỏa thuận đã được hội đồng quản trị của hai công ty phê chuẩn, các cổ đông của Five9 sẽ nhận 0,5533 cổ phiếu phổ thông hạng A của Zoom với mỗi cổ phiếu của Five9. Với giá mức chốt phiên 16/7 thì cổ phiếu phổ thông hạng A của Zoom, mỗi cổ phiếu phổ thông của Five9 có giá 200,28 USD.

Đại diện Zoom cho biết: “Việc mua lại dự kiến sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của Zoom với các khách hàng doanh nghiệp và cho phép nó đẩy nhanh cơ hội tăng trưởng lâu dài bằng cách bổ sung vào thị trường trung tâm liên lạc trị giá 24 tỷ USD“. Việc mua lại Five9 sẽ bổ sung thêm cho dịch vụ Zoom Phone các khách hàng doanh nghiệp của Five9 và giúp tối ưu hóa tương tác của khách hàng trên các kênh bằng nền tảng liên lạc mới.

Trong thông báo, Zoom cho biết vụ thâu tóm được kỳ vọng góp phần tăng cường sự hiện diện của công ty đối với các khách hàng doanh nghiệp và cho phép gia tăng cơ hội tăng trưởng trong dài hạn khi bổ sung thị trường trung tâm cuộc gọi. Ngoài ra, Five9 Inc sẽ là sự bổ sung cho Zoom Phone, với các khách hàng doanh nghiệp và phần mềm trung tâm cuộc gọi nhằm tối ưu hóa tương tác của khách hàng qua các kênh. 

Five9 sẽ trở thành một bộ phận của Zoom và Giám đốc điều hành Five9, Rowan Trollope, sẽ trở thành Chủ tịch của công ty theo thỏa thuận dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm tới.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleGenetica trở về “quê nhà”
Next articleHỗ trợ để khởi nghiệp thành “chuẩn đầu ra” của sinh viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here